Nhóm nghiên cứu tử vi chuyên sâu.

Kiếm chiêu Kim Hạc


Khái niệm

– Mỗi SAO phải cách nhau bằng 1 dấu (–). Ví dụ: Kình – Đà – Kiếp – Kỵ không nên gõ là: Kình, Đà - Kiếp Kỵ hoặc Kình Đà, Kiếp – Kỵ, ..).

– Các SAO trong công thức thông thường thì nằm rải rác ở Tam phương (1 cung xung chiếu & 2 cung tam hợp) chiếu về bản cung, do đó phải xét đến 4 cung, đa số không kể đến nhị Hợp, (nhưng nếu ở 2 cung Nhị hợp Tý – Sửu / hoặc Ngọ - Mùi thì có khi phải kể vì vừa là Nhị hợp, vừa là lân cung, ảnh hưởng rất mạnh)

– Về Tuần / Triệt thì trừ 1 số trường hợp ngoại lệ, đa số tác dụng của công thức vẫn được biểu hiện, tuy rằng lực tác dụng có thể giảm khinh, hay trì hoãn .. nhưng đến Hạn Xuất TUẦN / Xuất TRIỆT thì công thức vẫn phục hồi khí thế như cũ:

Tóm lại, vấn đề Tuần / Triệt ảnh hưởng đến công thức như thế nào, cần được quý vị nghiên cứu và khai thác thêm.

– Về Cách cục (các công thức) nằm ở Mệnh / Thân / hay Hạn:

– Tại một Đại Hạn, như đại hạn ở Cung Huynh đệ, một công thức (biệt cách) có liên quan dến Huynh đệ hay không và làm sao phân biệt:

– Khi xem Tiểu Hạn (1 Năm) thì ta phải xem:

– Nếu không xét gốc Đại hạn thì cứ mổi 12 năm thì lại có sự trùng hợp hay sao?

- Trong khoảng thời gian này, việc trước mắt là phải thấu ngộ chiêu thức, gát bỏ qua 1 bên những linh tinh khác,cho nên tôi có nói là không cần phải xem xét gốc ngọn Đại hạn, Thân / Mệnh chi cả là vậy.

Tham khảo thêm: Tử vi phân loại

(Tác giả: Kim Hạc)

Từ khóa: Xem mệnh  Đoán số  Kiếm Chiêu  Kim Hạc  Ma Y Cung 
Các bài viết khác:

Fanpage Tử Vi Cổ Học Gửi email Chat với Tư Vấn Cổ Học
top